Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

2 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Góc ẩm thực >

    Bún Ốc

     

     

    Tôi thích ăn bún ốc và đã có không ít lần thử làm món này. Nhưng không hiểu tại sao chưa lần nào tôi thấy thành công, nghĩa là món bún ốc tôi làm ra chưa bao giờ có mùi vị như khi ăn ở quán. Chỉ đến hôm vừa rồi, khi trung tâm dạy món này tôi đã thực hành và có một bát bún ốc ngon “hết sảy”. Tôi muốn chia sẻ những kinh nghiệm mà mình học tập được đến với các bạn. Chúc bạn cũng thành công như tôi nhé ! 

     

     Nguyên liệu chính :

    -          Ốc nhồi (ốc mít) 2 kg

    -          Bún 1,5 kg

    -          Dấm bỗng 0,5 lít

    -          Cà chua 300g

    -          Xương lợn (gà) 400g

    -          Hành khô 20g

    Ngoài ra, cần chuẩn bị hành hoa, tía tô, gia vị, hạt tiêu, ớt bột, mắm, rau ăn kèm…

    Cách làm :

    -          Ốc ngâm nước gạo 1 đêm cho sạch. Sau đó luộc chín tới vớt ra khêu lấy ruột, tỉa bỏ đường phân, hòn hoi, để riêng.

    -          Xương lợn (gà) rửa sạch, ninh nước dùng.

    -          Nước luộc ốc gạn nước trong cho vào xoong nước dùng nêm: gia vị, dấm bỗng vừa ăn hơi chua.

    -          Dấm bỗng còn lại đun sôi, cho ra bát để riêng. Cà chua thái miếng cau xào qua, cho vào xoong nước dùng.

    -          Hành khô thái mỏng phi thơm, cho ớt bột vào chuwng1/2 cho vào nước dùng, 1/2 để riêng.

    -          Hành hoa phần lá thái nhỏ, phần củ chẻ mỏng. Bún chần nước ấm để róc nước rồi bày vào bát, rắc hành hoa, tía tô thái nhỏ, bên trên bày ốc và hành của chẻ

    -          Chan nước dùng ngập bát bún, ăn nóng

    Ăn kèm: Các loại rau ghém, ớt chưng, dấm bỗng đun.

    Mách nhỏ :

    -          Lựa chọn ốc 1 kg khoảng 20 - 25 con là phù hợp

    -          Miệng ốc đầy, cầm nặng tay là ốc tươi ngon

    -          Nước sôi mới cho ốc vào luộc ốc sẽ giòn hơn.


    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thanh Duy @ 22:40 21/02/2012
    Số lượt xem: 981
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến