Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Góc ẩm thực >

    Bổ sung khoáng chất từ nấm kim châm

    Nấm kim châm la một trong những loại nấm có giá trị dinh dưỡng cao. Trong nấm có chứa nhiều kẽm, kali và nhiều loai vitamin rất hữu ích cho cơ thể.

    Sò lông xào nấm kim châm

     

    Nguyên liệu: 

    200g thịt sò lông

    200g ớt chuông

    100g nấm kim châm

    2 thìa cà phê hành tím băm

    2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa nước tương.

    Thực hiện: 

    Thịt sò lông rửa sạch, chần so qua nước sôi, để ráo, ướp ít hạt nêm, tiêu, để 10 phút.

    Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch. Ớt chuông bỏ hạt, cắt miếng xéo vừa ăn.

    Phi thơm hành băm, cho sò lông vào xào nhanh tay, cho nấm, ớt chuông vào xào vừa chín, nêm gia vị cho vừa ăn. Cho ra đĩa, chấm kèm nước tương.

    Mách nhỏ:

    Sò lông nên chọn loại còn sống, chà rửa sạch, luộc sơ và tách lấy thịt. Nếu khi mua sò đã tách sẵn thì nên chọn con có thịt trắng sáng, không bị vữa ra.

    Canh phổ tai, nấm kim châm nấu gà 

    Nguyên liệu:

    200g ức gà

    100g nấm kim châm

    100g nấm đông cô

    2 thìa cà phê hành tím băm, 2 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu ăn.

    Thực hiện: 

    Ức gà rửa sạch, cắt lát vừa ăn, ướp ít hạt nêm, tiêu, để thấm gia vị trong 10 phút.

    Các loại nấm cắt bỏ gốc, rửa qua nước muỗi loãng, để ráo. Phổ tai ngâm nở, rửa sạch cắt miếng hoặc sợi.

    Làm nóng dầu, phi thơm hành băm, cho ức gà vào xào săn lại. Cho vào 500ml nước nấu sôi, cho nấm, phổ tai vào nấu thêm 2 phút nữa, nêm gia vị vừa ăn.

    Múc ra  bát, dùng nóng trong bữa cơm. 

    Mách nhỏ:

    Để bát canh trong nên ngâm nấm đông cô vào nước có pha ít muối để nấm ra bớt chất đen.

    Chọn loại phổ tai miếng để nấu sẽ giòn hơn.  

    Ức gà xào đậu, nấm kim châm

    Nguyên liệu:

    200g ức gà

    200g nấm kim châm

    100g đậu que

    50g rong lá khô, 2 thìa cà phê hành  băm, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê tiêu, 1 thìa dầu ăn.

    Thực hiện:

    Ức gà rửa sạch, cắt lát vừa ăn, ướp ít hạt nêm, tiêu, để ngấm 10 phút.

    Nấm kim châm cắt bỏ gốc, rửa sạch, đậu que tước xơ, cắt đôi xéo. Rong lá ngâm nở, rửa sạch, cắt miếng.

    Phi thơm hành, cho thịt gà vào xào săn, cho tiếp đậu que vào xào vừa chín, cho nấm, rong lá vào xào khoảng 2 phút, nêm gia vị vừa ăn.

    Bày ra đĩa, dùng nóng với cơm.

    Mách nhỏ:

    Để đậu có màu đẹp và giòn có thể luộc sợ, ngâm vào nước đá 5 phút trước khi xào. Không nên xào lâu sẽ làm cho rong lá bị nhũn, mất ngon.

    (Theo Món ngon)


    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thanh Duy @ 19:37 07/11/2011
    Số lượt xem: 342
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến