Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Góc ẩm thực >

    Sườn non om gừng tỏi


    Bữa cơm ngày đông của gia đình bạn sẽ thật ấm áp với món sườn om cay nồng, ngọt, thơm, béo… ngon khó tả.

    Nguyên liệu

    - 500 gr sườn
    - 1 củ gừng to, 12 tép tỏi (nếu là tỏi ta thì nhiều hơn)
    - 1 muỗng rượu, 1 muỗng dầu ăn, 1 muỗng nước tương
    - Dầu hào, rượu trắng, đường…

    Cách làm

     


    Sườn chặt miếng vừa ăn, sau khi rửa sạch, để thật ráo. Ướp sườn với một thìa rượu trắng, 1 muỗng dầu hào, 1 muỗng dầu ăn, nước tương, đường… Trộn đều và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh chừng 60 phút.

    Gừng gọt vỏ thái lát dày chừng 0,5 cm. Tỏi bóc vỏ để nguyên tép.

    Sử dụng nồi gang nhỏ nấu món này sẽ ngon hơn. Xếp lớp gừng xuống trước, tiếp đến là tỏi, sau cùng cho một thìa nhỏ dầu ăn lên trên

    Cho sườn vào, đặt nồi lên bếp, đun với lửa nhỏ, có thể thêm ít nước dùng vào đun với lửa to, đợi sôi thì hạ lửa, cứ thế hầm cho đến khi gần cạn nước.

    Trước khi ăn, có thể rắc thêm ít hành lá cắt nhỏ.

    Theo Nông Thôn Ngày Nay

    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thanh Duy @ 21:13 12/12/2011
    Số lượt xem: 685
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến