Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Danh lam - Thắng cảnh - Du lịch Việt Nam >

  Suối tiên

   

  Ngược dòng thời gian trở về với một địa danh huyền thoại, một vùng đất xưa kia hoang hóa có con suối thiên nhiên chảy qua, nay đã vươn mình trở thành miền đất Tứ Linh.

  tu_linh_suoi_tien_500

  Trong ký ức của những người đầu tiên đến khai khẩn đất lập lâm trại, vẫn còn lưu giữ hình ảnh một vùng đất hoang sơ giữa bề bộn đầm lầy cây cỏ. Ông Đinh Văn Vui – Tổng Giám Đốc Công Ty nhớ lại:

  “Tôi còn nhớ mãi ngày ấy, vào năm 1987, khi tôi đến đây khai khẩn đất lập lâm trại, Suối Tiên vẫn còn là đồng ruộng, đầm lầy, rừng rậm, và đã từng là căn cứ địa cách mạng thời kháng chiến chống Mỹ… Cái tên nghe sao lạ quá ! Tôi thử tìm hiểu thì ra Suối Tiên bắt nguồn nối tiếp Suối Lồ Ô (huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương ngày nay) chảy ngầm trong lòng đất hàng chục Km qua xa lộ Hà Nội và trồi lên mặt đất này , để rồi tiếp tục xuôi dòng đổ ra sông Đồng Nai. Lúc đó, Suối Tiên còn cả một khu rừng đặc hữu, một khung cảnh thiên nhiên hiếm hoi còn sót lại. Tại đây còn có một miếu thờ bảy cô gái ở ven suối  có cùng tuổi rồng, tình cờ đến đây tắm và qui tiên ở đoạn suối sâu. Dân trong vùng kể lại : “Bảy cô gái rất linh thiêng nên bà con thường xuyên nhang khói, thờ phụng”. Phải chăng bảy cô gái đã qui tiên trở nên linh thiêng thành Tiên, độ cho đời, nên suối này có tên gọi là “Suối Tiên” và được lưu truyền đến ngày nay. Từ khung cảnh thiên nhiên và truyền thuyết ấy, ý tưởng xây dựng nơi đây thành một khu du lịch mang tầm cỡ quốc gia nung nấu tôi suốt ngày đêm…"

  Ông Đinh Văn Vui đã bắt tay xây dựng "Lâm Trại Suối Tiên" với mục đích lâu dài ẩn chứa bên trong : Lâm trại là tiền đề cho một khu du lịch tầm cỡ trong tương lai. Quá trình sản xuất của lâm trại là quá trình tích lũy vốn liếng cũng như điều tra, nghiên cứu thăm dò để xây dựng khu du lịch.

  Diện tích ban đầu của lâm trại chỉ có 02 ha đất hoang hóa, chỉ là một trại nuôi trăn nhỏ. Các năm tiếp theo, lâm trại tổ chức chăn nuôi theo lối công nghiệp xuất khẩu, đồng thời nuôi cả các loài thú quí hiếm và trồng các loại cây ăn trái. Từ năm 1989 đến năm 1991,  sản xuất gỗ xẻ xuất khẩu và sau đó sản xuất hàng thủ công mỹ nghệ cao cấp. Hàng của lâm trại Suối Tiên được khách hàng trong và ngoài nước tín nhiệm. Đặc biệt tổ chức CITES thể giới chấp thuận và bảo vệ cho lâm trại về trăn nuôi cũng như xuất khẩu các loại động vật bò sát. Có lúc trại trăn ở đây lên đến 10.000 con, trong đó có những con trăn vàng đặc biệt quí hiếm, nên có người gọi lâm trại Suối Tiên là " trại Trăn Vàng Suối Tiên".

  Năm 1992, cùng với sự phát triển Kinh Tế - Xã Hội của cả nước nói chung và Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng, việc xây dựng một khu du lịch tầm cỡ để phục vụ đời sống văn hóa, tinh thần của người dân đã trở thành một nhu cầu thiết yếu, phù hợp với chủ trương của Thành Ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Dự án xây dựng khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên được phôi thai và từng bước trở thành hiện thực.Tháng 02/1993, Ông Đinh Văn Vui sáng lập công ty TNHH Lâm Sản Mỹ Nghệ Suối Tiên. Ông được bầu làm Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Tổng Giám Đốc và khởi công xây dựng khu Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên.

  Ngày  02 tháng 09 năm 1995, nhân kỷ niệm Quốc Khánh Nước CHXHCN Việt Nam, Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên chính thức mở cửa đón du khách từ mọi miền đất nước đến tham quan.

  Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên với chủ đề chính là trở về cội nguồn văn hóa dân tộc, đã tạo dựng các công trình qui mô, độc đáo, giàu ý nghĩa lịch sử, khơi gợi trong mỗi du khách đến tham quan lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc, tự hào là Con Rồng Cháu Tiên.

  thien_mon_500

  Du Lịch Văn Hóa Suối Tiên với phương châm "luôn luôn đổi mới, luôn luôn phát triển". Hằng năm, cho ra đời từ 2-4 công trình mới để phục vụ du khách.

  - Năm 1993, khởi công xây dựng.

  - Ngày 02/09/1995 mở cửa Tây Môn, DLVH Suối Tiên chính thức ra đời.

  - Năm 1996, khánh thành Thủy Cung, Đu Quay Đứng, Máy Bay Boeing.

  - Năm 1997, mở cổng Thiên Tiên Môn, khánh thành công trình Kỳ Lân Cung, Xe Đạp Trên Không.

  - Năm 1998, khánh thành Phụng Hoàng Cung.

  - Năm 1999, khánh thành Tàu Lượn Siêu Tốc, Đu Quay Dây.

  - Năm 2000, mở cổng Thiên Tiên Môn và quần thể Long Hoa Nhật Nguyệt.

  - Năm 2001, khánh thành Thiên Đình Cung, Cung Vàng Điện Ngọc, Thiên Đăng Bảo Tháp.

  - Năm 2002, khánh thành Biển Tiên Đồng và Đền Thờ Vua Hùng.

  - Năm 2003, khánh thành Tứ Linh Hội Tụ, Siêu Thị Suối Tiên và Xe Đua Tốc Độ.

  - Năm 2004, Linh Cung Thập Nhị Giáp, Vương Quốc Cá Sấu và Giang Sơn Bách Thú.

  - Năm 2005, khánh thành Phúc Cung Tam Phước, Long Hoa Thiên Bảo, Bí Mật Rừng Phù Thủy.

  - Năm 2006, khánh thành Bí Mật Kho Báu Cổ, Cối Xay Của Thần Gió, Ếch Thần Ngự Kim Sơn và Vòng Xoay Vũ Trụ.

  - Năm 2007, khánh thành Đại Cung Kim Lân Sơn Xuất Thế.

  - Tháng 2 Năm 2008, khánh thành Bí Mật Càn Khôn Vũ Trụ 4D, là một công trình chiếu phim CINE Max 4D hiện đại lớn nhất Đông Nam Á.

  - Tháng 4 năm 2008,  khánh thành Vitimart - siêu thị Suối Tiên, một siêu thịầm uất miềnĐông Nam Bộ với phương châm "Bán lẻ với giá sỉ, Bán sỉ với giá hấp dẫn".

  Tính đến nay, DLVH Suối Tiên đã cho ra đời hơn 152 điểm tham quan, vui chơi và giải trí để phục vụ du khách, trên diện tích rộng hơn 55 ha, với tổng trị giá tài sản 1200 tỷ đồng. Hiện nay công ty đang mở rộng giai đoạn 2 với diện tích 50 ha, vốn đầu tư 1.200 tỷ đồng, nâng tổng diện tích của DLVH Suối Tiên lên 105 ha, với tổng vốn đầu tư trên 2.400 tỷ đồng.

  Tháng 09/2005 DLVH Suối Tiên tổ chức lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10, công ty đã trao kỷ niệm chương và quà tặng cho hơn 50 CB/NV công tác tại công ty trên 10 năm (từ thời kỳ đầu xây dựng DLVH Suối Tiên). Việc trao kỷ niệm chương và quà tặng cho CB/NV được tổ chức hàng năm, đã trở thành một nét văn hóa tiêu biểu của doanh nghiệp.

  DLVH Suối Tiên đang trên đà phát triển, luôn luôn đổi mới về mọi mặt để vươn lên ngang tầm khu vực Asean và thế giới. Tập thể CB/NV công tác tại DLVH Suối Tiên đang nổ lực không ngừng để xây dựng Suối Tiên thành một điểm đến  "xanh, sạch, đẹp và thân thiện".


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 20:02 19/03/2012
  Số lượt xem: 1303
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến