Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

2 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Tin tức - Sự kiện giáo dục >

  Quy định mới về chế độ làm việc của giáo viên phổ thông


  Thông tư ban hành Quy định về chế độ làm việc đối với giáo viên phổ thông vừa được Bộ GD&ĐT ban hành, thay thế Thông tư số 49/TT ngày 29/11/1979 của Bộ Giáo dục. Hiệu lực thi hành của Thông tư mới này bắt đầu từ ngày 06/12/2009.

  fgrgr
  Mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ

  Theo đó, quy định thời gian làm việc của giáo viên trong năm học là 42 tuần. Với giáo viên tiểu học, 35 tuần dành cho việc giảng dạy và các hoạt động giáo dục theo quy định về kế hoạch thời gian năm học. Với giáo viên THCS và THPT, thời gian này là 37 tuần.

  Định mức tiết dạy của giáo viên tiểu học là 23 tiết, giáo viên THCS: 19 tiết, giáo viên THPT: 17 tiết. Định mức tiết dạy của giáo viên trường PTDTNT là 17 tiết ở cấp THCS, 15 tiết ở cấp THPT. Định mức tiết dạy của giáo viên trường PTDT bán trú là 21 tiết ở cấp tiểu học, 17 tiết ở cấp THCS. Định mức tiết dạy của giáo viên trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật là 21 tiết đối với giáo viên ở cấp tiểu học, 17 tiết đối với giáo viên ở cấp THCS. Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trường hạng I dạy 2 tiết một tuần, trường hạng II dạy 1/3 định mức tiết dạy, trường hạng III dạy 1/2 định mức tiết dạy của giáo viên cùng cấp học. Đặc biệt, Hiệu trưởng dạy 2 tiết/tuần. Phó hiệu trưởng dạy 4 tiết/tuần. 

  Những đối tượng được giảm 2 tiết/tuần: Giáo viên kiêm chủ tịch hội đồng trường, thư ký hội đồng trường; Giáo viên kiêm trưởng ban thanh tra nhân dân trường học; Giáo viên được tuyển dụng bằng hợp đồng làm việc lần đầu.

  Những đối tượng được giảm 3 tiết/tuần: Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp tiểu học; Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường, lớp dành cho người tàn tật, khuyết tật, giáo viên kiêm phụ trách phòng học bộ môn, tổ trưởng bộ môn; Giáo viên kiêm bí thư đảng bộ, bí thư chi bộ nhà trường, chủ tịch công đoàn không phải trường hạng I; Giáo viên nữ trường THPT, THCS có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống.

  Những đối tượng được giảm 4 tiết/tuần: Giáo viên chủ nhiệm lớp ở cấp THCS và cấp THPT; Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường phổ thông dân tộc nội trú cấp THCS và cấp THPT, GV chủ nhiệm lớp trường chuyên, trường bán trú; Giáo viên kiêm bí thư đảng bộ, bí thư chi bộ nhà trường, chủ tịch công đoàn trường hạng I ; Giáo viên nữ cấp tiểu học có con nhỏ từ 12 tháng trở xuống.

  Giáo viên kiêm nhiệm phụ trách công tác văn nghệ, thể dục toàn trường, phụ trách vườn trường, xưởng trường, phòng thiết bị, thư viện (nếu các công tác này chưa có cán bộ chuyên trách) được tính giảm từ 2 - 3 tiết/tuần tùy khối lượng công việc và do hiệu trưởng quyết định. 

  Bộ GD&ĐT cũng quy định, mỗi giáo viên không làm kiêm nhiệm quá 2 chức vụ và được hưởng chế độ giảm định mức tiết dạy của chức vụ có số tiết giảm cao nhất.

  Nhiệm vụ của giáo viên, thời gian nghỉ hàng năm, quy đổi các hoạt động chuyên môn khác ra tiết dạy… cũng được quy định tại Thông tư mới này.

  Theo: GD&TĐ


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 16:17 17/11/2011
  Số lượt xem: 836
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar
  ĐM ghé thăm và chúc thầy Duy 20-11 đầy niềm vui và hạnh phúc!
  Avatar

  Nhân ngày hiến chương nhà giáo, Thọ Cương chúc thầy Thanh Duy ngập tràn hạnh phúc

  http://saigon.edu.vn/av/images/stories/tintuc/event/_20-11.jpg 

  Avatar

  Будь счастлив

  Chúc thầy vui vẻ và tràn ngập hạnh phúc nhân ngày Nhà giáo VN

   

   
  Gửi ý kiến