Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

1 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Sức khỏe - Dinh dưỡng - Làm đẹp >

  Phòng bệnh không mất tiền


  Dù ngành y ngày càng tiến bộ trong chẩn đoán và điều trị nhưng tỉ lệ tử vong của những căn bệnh trầm kha vẫn không giảm! Trong khi đó, có rất nhiều phương pháp phòng bệnh không mất tiền mà ít người để ý.

   

  Đừng để hệ miễn dịch mệt nhoài

  Nói đến phòng bệnh trước hết phải nhắc đến biện pháp chủng ngừa để mượn phản ứng của hệ miễn dịch tổng hợp kháng thể tương ứng. Lợi ích thấy rõ, nhất là với bệnh lây lan, với các bệnh chứng cần được phòng ngừa ở trẻ nhỏ. Điều đáng tiếc là số bệnh có thể dự phòng nhờ tiêm chủng vẫn là số ít. Đó là chưa nói đến chuyện tìm được thuốc chủng chống cảm cúm loại này thì siêu vi đã biến thể sang dạng khác từ lâu!

  Kế đến là ngõ vào của bệnh qua đường tiêu hóa. Nhiều người vì thế cân đong trong bếp kỹ lưỡng đến độ sinh bệnh! Nhưng nào có ích gì khi chất độc núp kỹ trong chất phụ gia! Đó là chưa kể đến bối cảnh của xứ mình khi vệ sinh an toàn thực phẩm vẫn còn rất xa tầm tay của người tiêu dùng.

  Chưa hết! Trong khi hệ miễn dịch mệt nhoài vì độc chất trong môi trường ô nhiễm, trong khói thuốc lá, hóa chất trong sản phẩm gia dụng, phân bón nông nghiệp, dược phẩm tổng hợp, chất kích thích trong rượu bia... thì cơ thể lãnh thêm đòn đánh lén từ cuộc sống căng thẳng do stress, từ nếp sinh hoạt càng lúc càng xa rời thiên nhiên để đổi lấy hai tiếng văn minh.

  Nụ cười: Có sẵn mà quên dùng

  Đáng tiếc vì đa số "người tiêu dùng" do quá chú trọng vào phương tiện ngoại lai nên xem thường giá trị của nội lực. Nhờ nhiều công trình nghiên cứu trong hai thập niên gần đây, thầy thuốc nào cũng biết về công năng đa dạng của nội tiết tố endorphin được phóng thích từ não bộ với tác dụng giảm đau, an thần, chống trầm uất, ổn định dẫn truyền thần kinh thực vật, điều chỉnh rối loạn nội tiết, cải thiện chức năng tư duy...

  Câu hỏi là làm sao để có thể tự gia tăng lượng endorphine? Dùng thuốc đặc hiệu, dinh dưỡng với cao lương mỹ vị hay vét túi mua thực phẩm chức năng theo lời quảng cáo đường mật?

  Sai, chỉ tiền mất tật mang! Đơn giản hơn nhiều vì chỉ cần bắt đầu mỗi ngày mới với NỤ CƯỜI, và sau đó suốt ngày càng thường càng tốt. Càng cười càng nhiều endorphine, càng thừa endorphine càng dễ cười.

  Cứ thế mà tiếp tục để đời buồn bỗng dưng vui, để bệnh tật có đến cứ đến như áng mây chiều đằng nào cũng lững lờ trong những ngày mưa buồn. Nhưng sau cơn mưa bao giờ trời cũng sáng.

  Phòng bệnh cũng từa tựa như làm kinh tế ở nước còn yếu. Nếu chỉ trông mong vào viện trợ thì không lạ gì nếu vẫn nghèo hay nếu khấm khá cũng chỉ là giàu... ảo! Muốn phòng ngừa những căn bệnh thời đại như cao huyết áp, tiểu đường, cườm mắt, viêm loét dạ dày, dị ứng, thấp khớp, thậm chí ung thư... cũng thế mà thôi.

  Cho dù có thuốc thánh cũng bằng không nếu thiếu tính chủ động và tinh thần lạc quan của người không muốn bệnh. Có khó lắm không ít nụ cười?

  Các nhà nghiên cứu đã chứng minh là trong cơ thể của người có thừa endorphine vì hệ thống bạch cầu và thực bào vận hành một cách hài hòa khi truy lùng, phát hiện và hủy diệt bệnh nguyên như vi khuẩn, siêu vi, tế bào lạ... Ngoài ra, kháng thể trong cơ thể người được tổng hợp với chất lượng tối ưu để trung hòa độc chất ngoại lai cũng như nội sinh và nội tiết tố được phóng thích với vận tốc phù hợp cho hoạt động của hệ miễn dịch.

  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 21:20 21/12/2010
  Số lượt xem: 964
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến