Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

1 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Góc ẩm thực >

    Óc heo chiên giòn

    Món này hấp dẫn ở vị mềm ngậy của óc heo bên trong, lớp vỏ bên ngoài giòn thơm mà không béo, thoảng vị gừng ấm ấm cay cay vô cùng lạ miệng.
    Nguyên liệu:
    - 1 bộ óc heo
    - 50g bột chiên tôm
    - ½ củ gừng nhỏ
    - 1 thìa cà phê dầu mè
    - Gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, xốt xí muội
    - Hành lá.

    Oc heo chien gion


    Cách làm:
     
    Gừng gọt vỏ rửa sạch, xắt sợi.
     
    Hành lá rửa sạch, cắt khúc
     
    Óc heo rửa sạch, dùng cây tăm nhọn gỡ bỏ màng máu, rửa sạch bằng nước muối.
     
    Cho óc heo vào bát, ướp với gia vị, dầu mè, gừng và hành để loại bỏ mùi tanh.


    Đặt bát óc heo vào nồi, đổ nước cao khoảng 2cm trong nồi.

     
    Hấp cách thủy óc heo khoảng 20 phút cho chín.
     
    Tắt bếp, lấy ra để nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn.
     
    Pha bột chiên tôm với nước.
     
    Nhúng óc heo vào rồi lăn qua bột chiên xù.
     
    Bắc chảo dầu nóng, cho óc heo vào chiên vàng.
     

    Vớt ra rổ để ráo. Bạn lưu ý với những món chiên sau khi chín bạn nên vớt ra để lên rổ vài phút cho ráo dầu, không nên để lên giấy ăn vì như vậy món chiên sẽ dễ bị ỉu.
     
    Món này dùng với tương xí muội rất ngon.
     
    Óc heo là loại thức ăn mềm, dễ ăn cho trẻ nhỏ và người già; tuy nhiên bởi nó chứa lượng cholesterol cao nên có thể thỉnh thoảng làm để đổi món cho cả nhà.

    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thanh Duy @ 22:45 21/02/2012
    Số lượt xem: 1428
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến