Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thủ thuật thiết kế Website - Blog >

  Nhúng video trên YouTube vào Blog Website của bạn

   

  Trong  bài viết này tác giả sẽ hướng dẫn với bạn những kỹ thuật cần thiết nhất  để tùy biến một cách hiệu quả việc nhúng YouTube vào Blog (hay Websites  cá nhân).

  1. Vào YouTube và chọn cho mình một VideoClip ưng ý cần nhúng vào Blog cá nhân, ví dụ: http://www.youtube.com/watch?v=VbWIKxgA9yc (đoạn Video Clip tri ân ngày 20-11).

  2. Nhấp chuột phải vào nút Embed phía  dưới bên phải đoạn Clip để YouTube cho hiển thị đoạn mã nguồn nhúng vào  Blog, tiếp đó bạn có thể tùy chỉnh thêm một số tính năng cần thiết như:  có chèn thêm những Video Clip con xung quanh Clip chính hay không, đổi  màu nền cho khung VideoClip, chọn lựa một kích thước hiển thị cố định  cho khung Clip (hay tùy biến nhập vào ở khung Custom)…

  --> Lưu ý: Khi bạn thay đổi một giá trị tùy chọn thì nội dung đoạn mã nhúng Embed sẽ thay đổi theo tương ứng.

  3. Mở  Blog (hay Websites cá nhân) của bạn và đăng nhập với quyền quản trị  Administrator, kích hoạt chức năng hỗ trợ nhúng mã nguồn dạng HTML (hầu  hết các Blog hay Hosting hiện nay đều hỗ trợ tốt cơ chế này) và Paste  đoạn mã của VideoClip mà bạn đã Copy được trên YouTube vào; ở đây tôi đang minh họa trên Blog của Violet (các Blog hay Hosting khác đều tiến hành tương tự).

  4.  Sau khi nhúng đoạn mã nguồn vào đúng cách bạn cập nhật lại trang Blog  của mình, nếu như khi hiển thị lên trên nền trang Web chính khung  VideoClip chưa làm bạn vừa ý về kích thước và vị trí thì bạn có thể sửa  chữa và cập nhật lại hai giá trị width="480" height="385" trong đoạn mã nguồn đến khi vừa ý thì thôi.

  5. Tới đây xem như việc nhúng VideoClip của YouTube  vào Blog cá nhân đã thành công, tuy nhiên để mang tính tiện dụng và  tăng sự hấp dẫn cho trang  Blog chính bạn có thể tham khảo thêm mốt số  thủ thuật sau:

    + Thường các Clip trên YouTube trước khi xem có thể xuất hiện một khoảng Clip ngắn quảng cáo, để không xuất hiện đoạn Clip này bạn có thể dùng lệnh #t=XXmYYs (trong đó XX là số phút và YY là số giây) vào cuối đường dẫn URL. Ví dụ: http://www.youtube-nocookie.com/v/VbWIKxgA9yc?fs=1#t=00m30s để xem từ giây thứ 30.

    + Nếu không muốn hộp thoại tìm kiếm của YouTube xuất hiện phía bên dưới của Clip bạn chèn thêm mã lệnh &showsearch=0 vào cuối URL nhúng (tương tự như trên).

    + Thông thường, videoclip của YouTube sẽ nằm yên trên Blog cho đến khi người xem nhấp vào nút "Play" hình tam giác để kích hoạt. Nếu muốn tự động phát nội dung của Clip bạn thêm mã lệnh &autoplay=1 vào cuối URL nhúng, còn nếu muốn clip đó tự động chạy lại (replay) khi kết thúc bạn kết hợp thêm mã lệnh &loop=1.

    + Khi bạn nhúng YouTube vào Blog  khi người xem kích hoạt nội dung thường sẽ thấy thêm một số video khác  cùng chủ đề nằm bên trái hay ngay bên dưới – điều này thường khiến cho  họ khó chịu. Khi đó bạn có thể thêm mã lệnh &rel=0 vào cuối URL nhúng để sự hiển thị Videoclip lúc này trên Blog của bạn sẽ gọn gàng hơn.

    *Lưu ý: đối với các mã lệnh này thường bạn sẽ chèn hai lần vào cuối các URL đường dẫn trong toàn đoạn mã.

  6. Cuối cùng bạn hãy cập nhật lại trang Blog của bạn lần sau cuối và thưởng thức thành quả tuyệt vời của mình đi nào.

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 12:51 11/02/2012
  Số lượt xem: 1096
  Số lượt thích: 0 người
  Avatar

  CT gia nhập trang thầy TD. Rất vui được giao lưu với thầy! Chúc thầy buổi tối trọn niềm vui!

   
  Gửi ý kiến