Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thủ thuật thiết kế Website - Blog >

  Một vài thủ thuật giúp trang web của bạn tải nhanh hơn


   
   
     
   
   

  Thời gian tải nhanh là vô cùng quan trọng, các nghiên cứu về tiện ích web cho biết rằng người dùng internet đánh giá đó là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với một website. Những người sử dụng thích truy cập vào một trang web có tốc độ tải nhanh với chất lượng trang ở mức trung bình vẫn hơn là một website đẹp nhưng tải chậm. Điều này là không nghi ngờ gì nữa.

  Vậy tối đa là bao nhiêu? Theo các nghiên cứu là 10 giây. Những nghiên cứu cũng cho biết rằng 1/3 người dùng sẽ rời bỏ một website nếu không nằm trong giới hạn này. Bạn có thể nghĩ rằng trong thời đại băng thông rộng này thì tốc độ tải không có ý nghĩa mấy. Nhưng bạn hãy nhớ rằng ở Mỹ có hơn một nửa số người sử dụng internet vẫn đang dùng kết nối dial –up chậm chạp, nếu bạn cũng ở trong số những người đó thì bạn đã có sự đồng cảm với tôi). Các quốc gia khác hầu hết đã rời bỏ kết nối dial-up nhưng băng thông rộng thì chắc chắn còn lâu mới phổ biến.

  Cho nên, bạn cần lưu ý tới kích thước và tốc độ tải cho trang web của mình. 10 giây đó trên kết nối dial-up 56K tương đương với tốc độ tải 70KB dung lượng của trang web. Điều đó có nghĩa rằng ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản ( HTML) và đồ hoạ của bạn sẽ bổ sung thêm tới 70KB để có được một giới hạn tuyệt đối. Đó là yêu cầu khá khắt khe và bạn phải tính toán đến từng byte dung lượng.

  Hãy giảm thiểu đồ hoạ

  Giảm số lượng đồ hoạ ở mức tối thiểu là điều đầu tiên bạn cần làm. Đừng có những đồ hoạ cho những vị trí mà text hoặc CSS sẽ chiếm giữ hoặc ở nơi chúng không làm nổi bật đáng kể được những thông tin và thiết kế của bạn. Bạn nên cân nhắc sao cho trang web như là một phương tiện truyền đạt text và hài hòa được các đồ hoạ.

  Hãy nén đồ hoạ

  Ngay khi bạn đã bỏ đi các đồ hoạ không cần thiết thì bạn nên nghĩ đến việc nén phần còn lại. Hãy thử tăng độ nén ảnh JPEG, hoặc giảm số lượng màu sắc. Nếu những đồ hoạ đó thực sự không có nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể thử sử dụng ảnh GIF.

  Nếu bạn không thể nén dung lượng của bất cứ đồ hoạ nào được nhỏ hơn, thì bạn có thể điều chỉnh kích thước những đồ hoạ đó nhỏ hơn.

  Hãy thu gọn HTML của bạn

  Bạn sẽ ngạc nhiên vì mã HTML bị phình to để chứa những thẻ tag không cần thiết, đặc biệt nếu bạn sử dụng một trình biên tập WYSIWYG hoặc thiết kế trang web của bạn sử dụng các bảng. Hãy thiết kế cho trang web của bạn sử dụng CSS nhiều nhất có thể, sử dụng một HTML ngăn nắp (hoặc chương trình làm gọn HTML khác) để thu gọn cho HTML của bạn. Bạn đừng bỏ qua lượng băng thông rộng được chiếm giữ bởi CSS, và hãy cố gắng giữ kích cỡ của nó nhỏ nhất nếu có thể.

  Trong rất nhiều trường hợp thì một tiến trình thu gọn đơn giản có thể giảm thiểu kích cỡ tải xuống còn một nửa. Điều đó đặc biệt có hiệu quả cho các trang chứa những bài báo dài bởi vì số lượng của các thẻ không cần thiết mà nhiều các trình biên tập chèn vào phần đầu của những đoạn văn bản mới.

  Hãy chuyển đổi dịch vụ lưu trữ web (Host Web)

  Đôi khi dù bạn nỗ lực nhưng trang web vẫn tải chậm. Trong những trường hợp này thì host web của bạn có thể là nguyên nhân. Hãy kiểm tra từ một số những kết nối và máy tính khác nhau. Hãy cố gắng kiểm tra tốc độ bằng việc đặt lên một trang hoàn toàn khác nhau. Nếu nó vẫn liên tục chậm thì đó có thể là lúc di chuyển các host. Đầu tiên, hãy gửi email đến nhà cung cấp dịch vụ host của bạn về vấn đề này và để cho họ khoảng 1 tuần để khắc phục vì cũng có thể họ đang gặp những vấn đề mang tính tạm thời.

  Khi bạn đang chuyển đổi các Host để có được tốc độ, hãy cân nhắc cho các website đã có tốc độ truy cập nhanh. Tìm ra người nào họ đã host cho họ và làm một nghiên cứu về họ (thông qua tên của nhà cung cấp dịch vụ host). Sau đó, bạn có thể kiểm tra vài website đã được host bởi nhà cung cấp dịch vụ host đó để kiểm tra tốc độ.

  Tác giả : Kenneth Scott 
  Vân An 3C dịch


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 17:43 07/11/2011
  Số lượt xem: 1179
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến