Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

1 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Khám phá vòng quanh thế giới >

  Melbourne- Thành phố đáng sống nhất thế giới

   
  Lần đầu tiên trong vòng gần 10 năm qua, thành phố Melbourne của Australia đã chính thức vượt qua Vancouver của Canada để đạt được danh hiệu đô thị đáng sống nhất trên thế giới.

  >> Xem chương trình tour du lịch Úc 

   

  Melbourne- Thành phố đáng sống nhất thế giới

  Cảnh Melbourne về đêm

  Theo khảo sát của Tổ chức Tình báo kinh tế (EIU) có trụ sở tại Anh quốc, thành phố từng là thủ đô của xứ Kangaroo trong những năm từ 1901 đến 1927 đã vươn lên đứng đầu trong số 140 thành phố được khảo sát với 97,5% số phiếu. Thành phố Vienna của Áo đứng thứ hai với tỉ lệ sát nút 97,4%. "Thiên đường thế giới" Vancouver khiêm tốn ở vị trí thứ ba do nhận được 97,3% số người ủng hộ. Tiêu chuẩn đánh giá của EIU được dựa vào sự ổn định chính trị - xã hội, tỉ lệ tội phạm, chất lượng dịch vụ y tế, sự đa dạng và chất lượng của các sự kiện văn hóa, môi trường sống, giáo dục và cơ sở hạ tầng, bao gồm cả lĩnh vực vận tải công cộng.

  Là thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Victoria, với dân số khoảng gần 4 triệu người, mật độ cư dân và số tội phạm thấp, Melbourne là nơi có chất lượng sống tốt nhất trên thế giới. "Dù giá cả sinh hoạt gần đây đắt đỏ hơn cùng với sự tăng giá của đồng đô la, nhưng thành phố này vẫn hội tụ đầy đủ những yếu tố khiến nó trở nên cực kỳ hấp dẫn", ông Jon Copestake, người chịu trách nhiệm thực hiện cuộc khảo sát cho biết.

   

  hinh Melbourne australia

  Hiện đại nhưng hiền hòa là đặc trưng nổi bật của Melbourne


  Nằm bên con vịnh lớn mang tên Port Phillip và trung tâm thành phố ngay cạnh cửa sông Yarra, Melbourne được thành lập vào năm 1835 nhưng phải hai năm sau đó mới được mang tên hiện nay theo ý tưởng của Thị trưởng Richard Bourke để tưởng nhớ William Lamb, Tử tước Melbourne. Đô thị tuyệt vời này chính thức được Nữ hoàng Victoria công nhận là thành phố từ năm 1847. Trong suốt những năm 1850, thành phố lớn thứ hai Australia đã phát triển thành một trong những đô thị lớn nhất và giàu có nhất thế giới. Cho đến nay, nhắc đến Melbourne là nói tới một trung tâm nghệ thuật, thương mại, công nghiệp, giáo dục, giải trí, thể thao và du lịch. Không chỉ có vậy, sự hài hòa của rất nhiều cộng đồng nhập cư từ khắp nơi trên hành tinh, những món ăn ngon nhất Australia, Melbourne lâu nay đã sở hữu một công thức mà nhiều người gọi là thành phố tuyệt vời nhất Nam bán cầu.

  Trong cuộc thăm dò mà Australia đã thắng lớn khi ba thành phố khác là Sydney, Perth và Adelaide đều có mặt trong top 10, cuộc khủng hoảng nợ công đã khiến các thành phố của châu Âu tụt hạng. Vì các biện pháp chi tiêu khắc khổ và bất ổn xã hội, thủ đô Athens của Hy Lạp mất 5 bậc để đứng thứ 67, thấp hơn những thành phố của các nước đang phát triển như Montevideo của Uruguay. Kinh đô ánh sáng Paris của Pháp cũng chỉ đứng thứ 16, trên Tokyo (Nhật Bản) 2 bậc trong khi London (Anh) nằm tận vị trí thứ 53, ngay sau Singapore. Cuộc đổi thay chính trị ở thế giới Arab và cuộc chiến Libya cũng đã đánh tụt xếp hạng của các đô thị khắp Trung Đông và Bắc Phi. Trong đó, lần đầu tiên thủ đô Tripoli của Libya bị đẩy xuống top 10 thành phố cuối cùng. Tuy nhiên, đứng đội sổ trong bảng xếp hạng là thủ đô Harare của Zimbabwe, sau cả Dhaka của Bangladesh và thủ đô Port Moresby của Papua New Guinea.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 13:19 09/11/2011
  Số lượt xem: 924
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến