Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Giáo dục giới tính - Sức khỏe sinh sản >

  Lời cảnh báo.

   
   
  ảnh minh họa
  Tuổi 18 Dung hãnh diện với bạn bè mỗi khi kể về người cô đang yêu .Nào là anh ấy tài giỏi, thành đạt, tuy anh ấy hơn Dung 17 tuổi nhưng rất hiểu tâm lý....

  Tuổi 18 Dung hãnh diện với bạn bè mỗi khi kể về người cô đang yêu .Nào là anh ấy tài giỏi, thành đạt, tuy anh ấy hơn Dung 17 tuổi nhưng rất hiểu tâm lý tuổi trẻ, biết chiều chuộng người yêu, anh ấy rất đàng hoàng, rất “người lớn”… Cô yêu anh nhất ở chỗ không bao giờ anh đòi hỏi quan hệ khi cô chưa đồng ý làm chuyện đó. Ai cũng ngỡ cô đã tìm thấy hạnh phúc và chỉ còn chờ ngày học xong anh sẽ “đón nàng về dinh”.

  Nhưng ở đời đâu phải ai cũng học được chữ ngờ.  Dung còn quá trẻ như chú thỏ non nên chưa thể hiểu được mưu mẹo cáo già,  của những gã  đàn ông thợ săn đã dày dạn trong tình trường. Cô đâu biết được liên tục trong 6 tháng, buổi trưa nào anh cũng đón, đưa cô đi ăn, rồi  kiếm một phòng nào đó để hai người nghỉ trưa đều là vô tư không có mục đích gì. Khi  trong phòng nghỉ chỉ có hai người, anh xin thề chỉ dừng lại ở việc âu yếm mơn trớn cô, và nói anh giữ cho em. Anh thừa biết làm thế thì cô tránh sao được ham muốn về chuyện đó. Còn anh ta thì chỉ chờ cho thỏ tự nguyện chui vào bẫy. Lúc đầu cô chưa dám bộc lộ ham muốn bản thân vì đã trót nói “cấm anh làm việc đó” nên bây giờ cô không dám phá lệ. Hôm nào cũng vậy bàn tay anh đã du lịch khắp người cô chỉ chừa chỗ đó. Cho đến một lần cô không thể kìm chế bản năng, cô đã bắt anh phải làm việc đó… Khi mọi chuyện xong xuôi, anh còn bảo đấy là tại em chứ lúc nào anh cũng giữ cho em. Hóa ra người có lỗi là cô chứ không phải anh ấy. Đúng là chỉ còn biết tự trách mình.

  Theo chuyên gia tâm lý Nguyễn Hồng Lê ( Trung tâm tư vấn Tuổi trẻ Hạnh Phúc) những tình huống  như của Dung hiện nay đang diễn ra rất nhiều. Đa số thường rơi vào các bạn gái mới lớn còn ít những kinh nghiệm sống, hoặc chỉ nhìn nhận vấn đề một chiều. Các bạn trẻ cứ hồn nhiên vô tư khi yêu mà không biết rằng những chàng “đông gioăng” đó chỉ yêu đương chơi bời chứ hiếm khi có ý định xây tổ ấm cùng mình.

  Khi  hỏi anh người yêu của Dung xem anh có ý định lấy cô làm vợ không. Anh chỉ cười và nói: “Cô ấy còn trẻ quá và chưa bao giờ mình ngỏ lời yêu cô ấy ”.

  “Rất nhiều bạn nữ vì quá yêu và tin tưởng người yêu mà không còn tỉnh táo để nhận ra sự việc. Cứ nghe những lời hứa của người yêu rồi tạo cơ hội cho các chàng lấn tới để làm chuyện đó, đâu biết rằng đó là “cạm bẫy”. Khi nhận ra sự thật thì phải gánh chịu những tổn thương cả về thể xác lẫn tinh thần.” Các bạn gái đang yêu hãy tự hỏi xem người ấy thật lòng yêu mình hay đang lợi dụng tình yêu của mình. Các bạn phải tự tìm câu trả lời cho cuộc đời mình.

  Đó là những lời cảnh báo của chuyên gia  tâm lý Nguyễn Hồng Lê.
   
  Theo: Yến Nhi.

  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 11:19 09/11/2011
  Số lượt xem: 1244
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến