Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

1 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Hướng dẫn cài đặt và sửa lỗi Windows > Windows 7 >

  Làm gì khi máy tính thường xuyên chạy sai giờ?

  Việc chạy sai giờ của máy tính thường được gây ra bởi 3 lí do chính.
  Đồng hồ là thiết bị rất cần thiết cho mọi người, và cũng là chức năng không thể thiếu với bất kì máy tính nào. Thế nhưng máy tính của bạn thường xuyên chạy sai giờ và việc này sẽ gây rắc rối khá nhiều? Hơn nữa, bạn lại người có thói quen dùng máy tính để quản lý thời gian, quản lý công việc của mình? Việc chạy sai giờ của máy tính thường được gây ra bởi 3 lí do chính, sau đây là cách kiểm tra và khắc phục chúng.

  Lý do thứ nhất, máy tính của bạn bị hết pin CMOS.

  Pin CMOS có hình dạng và kích thước gần giống với pin đồng hồ cỡ lớn và được gắn trên mainboard của tất cả máy tính. Pin này có nhiệm vụ cung cấp năng lượng cho hoạt động của chip CMOS, nơi lưu trữ các thông tin về cấu hình hệ thống bao gồm cả thời gian. Nhờ có pin CMOS mà mọi thông tin quan trọng đều được lưu trữ cả khi bạn đã tắt máy tính. Việc hết pin CMOS sẽ làm cho thông tin trong CMOS bị khôi phục lại trạng thái ban đầu mỗi khi bạn tắt máy và thông tin về thời gian cũng bị sai lệch.

  Làm gì khi máy tính thường xuyên chạy sai giờ?  Ở trường hợp này, cách khắc phục duy nhất là bạn phải thay pin CMOS cho máy. Bạn chỉ cần mua pin mới tại các cửa hàng vi tính, mở thùng máy tính của bạn ra, tìm trên mainboard vị trí của pin CMOS và thay pin mới vào.

  Lý do thứ hai, bạn đã chọn sai múi giờ (Time Zone)

  Đây là lí do khá phổ biến, và rất dễ khắc phục. Với Windows 7, bạn bấm chuột phải vào khay đồng hồ, chọn "Adjust date/time". Nếu bạn thấy thông tin dưới dòng chữ "Time zone.." không chính xác, bạn thay đổi bằng cách bấm nút "Change time zone..." và chọn múi giờ phù hợp với nơi bạn đang ở. Múi giờ của Việt Nam là "(UTC +7:00) Bangkok, Hanoi, Jakata".

  Làm gì khi máy tính thường xuyên chạy sai giờ?


  Lý do thứ ba, máy tính bạn đã nhiễm malware
  Có lẽ đây là nguyên nhân khó xử lý nhất, máy tính của bạn đã nhiễm virus, và virus này đã làm thay đổi giờ hệ thống của bạn. Để khắc phục, bạn phải chuẩn bị một vài phần mềm diệt virus có khả năng nhận biết malware như Malwarebytes hoặc Spybot Search & Detroy.

  Làm gì khi máy tính thường xuyên chạy sai giờ?  Sau khi đã có phầm mềm diệt virus, bạn nên khởi động lại máy vào chế độ safe mode và chạy phần mêm diệt virus đã cài để bắt đầu tìm và diệt chúng. Việc chạy ở chế độ safe mode nhằm hạn chế hoạt động của các malware và việc tìm diệt được sạch sẽ hơn.

  Với 3 giải pháp trên, hi vọng bạn đã tìm được cách giải quyết phù hợp khi máy tính bạn chạy sai giờ. Bạn nên cẩn thận với các email không rõ nguồn gốc để tránh các malware gây hại có thể xâm nhập vào máy tính của bạn.

   

  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 20:32 20/04/2012
  Số lượt xem: 437
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến