Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Những ý tưởng kiếm tiền thời đại mới >

  Kiếm việc thời 2.0

   
   

  Hãy thử lựa chọn những cách kiếm việc phù hợp cho bạn:

   

  Mạng xã hội ảo

   

  Câu châm ngôn “Bạn không biết được điều đó nhưng bạn lại quen người biết nó” chính là khẳng định tầm quan trọng của các mối quan hệ.

   

  Nhờ Internet, những cách để gặp gỡ, tiếp xúc với mọi người dường như dễ dàng hơn rất nhiều. Các mạng xã hội như LinkedIn và Facebook mang đến cho bạn những cơ hội thực sự để bạn có thể kết nối với những người làm cùng lĩnh vực ở trong khu vực hay có khi cách cả nửa vòng trái đất. Đặc biệt là chatroom và các điễn đàn, đây là những nơi lý tưởng để hội gặp những người cùng chuyên ngành với bạn và thực sự nó là “đất” để bạn trao đổi thông tin và tìm kiếm cơ hội mới.

   

  Trên Internet, mọi người có thể trao đổi thông tin mà không bị kiểm duyệt, một người chia sẻ thì tất cả đều biết. Do đó, bạn cần cẩn trọng khi tham gia mạng xã hội ảo bởi vì chỉ cần một vài câu nói hớ là nó có thể bị phát tán cho rất nhiều người và tất nhiên sẽ không tốt cho công việc của bạn.

   

  Blog

   

  Blog hiện đang được các doanh nghiệp quan tâm và là một trong những điểm nhắm của nhà tuyển dụng. Thực tế hiện nay đã có rất nhiều người kiếm được việc ngay trên blog của họ bằng cách thể hiện sự hiểu biết của mình qua những chủ đề nóng hổi, thể hiện kỹ năng viết và cá tính của mình qua các bài viết. Hoặc trang trí, trình bày, sử dụng các phần mềm mới lạ, độc đáo sẽ là cách để các công ty công nghệ để mắt tới. Mặt khác, blog đặc biệt hữu ích trong các lĩnh vực như truyền thông hoặc giao tiếp.

   

  Bạn cần thận trọng khi tạo các đường link đến CV hoặc thư xin việc trong blog của mình. Nhớ rằng trang web của bạn cũng phải thể hiện sự chuyên nghiệp.

   

  Video

   

  Các CV hình ảnh cũng đang được phát triển gần đây. Một số ứng viên – đặc biệt là những người trong các lĩnh vực cần sự sáng tạo đang cố gắng thể hiện sự sáng tạo của mình bằng cách gửi hồ sơ của mình qua video. Chính sự phát triển của công nghệ đã làm cho việc tạo một CV video trở nên đơn giản và chi phí ít tốn kém hơn nhiều và trông nó cũng thật chuyên nghiệp. Khi đưa lên mạng, chúng sẽ được các nhà tuyển dụng quan tâm.

   

  Tuy nhiên, hạn chế của cách này là hầu hết các nhà tuyển dụng lại muốn đánh giá các ứng viên qua sự xuất hiện của ứng viên đó.

   

  Dù bạn có quyết định lựa chọn những cách tìm kiếm trên hay không thì bạn cũng đừng quên rằng chỉ có sự cố gắng và kiên trì mới có thể thành công được. Một CV hoàn hảo với những kinh nghiệm liên quan sẽ tạo ấn tượng tốt nhất với các nhà tuyển dụng. 

   

  Theo VTV


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 17:49 12/11/2011
  Số lượt xem: 484
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến