Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

2 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Thế giới Động vật - Thực vật - Thiên nhiên >

  Hàng nghìn hổ mất mạng trong 10 năm


   
   

  Hơn 1.000 con hổ bị giết trong 10 năm qua do hoạt động buôn bán bất hợp pháp các bộ phận của chúng, mạng lưới giám sát buôn bán động, thực vật hoang dã (TRAFFIC) thông báo.


  Loài hổ có thể tuyệt chủng trong vòng 12 năm tới.

  Một báo cáo của TRAFFIC, được công bố hôm 9/11, cho thấy lực lượng chức năng phát hiện khoảng 1.069 tới 1.220 bộ phận của hổ bị buôn bán bất hợp pháp tại 11 quốc gia có hổ từ tháng 1/2000 tới tháng 4/2010. Theo AFP, Ấn Độ, nơi sinh sống của một nửa số hổ trên toàn cầu, thu được nhiều bộ phận cơ thể hổ nhất. Trong 276 chiến dịch truy quét tại Ấn Độ cảnh sát tìm được bộ phận cơ thể của 533 con hổ. Đứng thứ hai và thứ ba trong danh sách là Trung Quốc và Nepal.

  Tuy nhiên, hoạt động buôn bán bất hợp pháp vẫn tiếp tục tăng ở các quốc gia Đông Nam Á. Số lượng bộ phận cơ thể hổ bị thu giữ tiếp tục tăng ở Indonesia, Thái Lan và Việt Nam. Da, xương, móng, hộp sọ và tinh hoàn của hổ là những thứ bị tịch thu nhiều nhất. Lực lượng chức năng các nước cũng thu giữ được cả con hổ trong tình trạng còn sống và đã chết.

  Bộ phận của hơn 100 con hổ bị tịch thu mỗi năm trên toàn thế giới”, ông Pauline Verheij, một trong những tác giả của bản báo cáo, cho biết.

  Mike Baltzer, giám đốc Chương trình bảo tồn hổ toàn cầu Quỹ Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (WWF) - phát biểu: “Báo cáo của TRAFFIC cho thấy hoạt động buôn bán hổ bất hợp pháp vẫn tiếp tục gia tăng bất chấp những nỗ lực đáng kể và thường xuyên của nhiều chính phủ và tổ chức”.

  Khu vực biên giới của Myanmar với Ấn Độ và Trung Quốc, biên giới Malaysia-Thái Lan và biên giới Nga-Trung Quốc là những điểm nóng về buôn bán hổ. Người ta dùng các bộ phận của hổ để làm thuốc, trang trí và bùa hộ mệnh.

  Tháng trước WWF cảnh báo hổ có thể tuyệt chủng trong vòng 12 năm tới. Trong 100 năm qua số lượng hổ đã giảm 97% và hiện chỉ còn khoảng 3.200 con hổ còn sống trên thế giới. Một hội nghị thượng đỉnh của 13 nước có hổ sẽ được tổ chức tại thành phố Saint Petersburg của Nga từ ngày 21 tới 24/11.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 15:14 23/11/2010
  Số lượt xem: 984
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến