Microsoft đã cung cấp liên kết tải về chính thức của hệ điều hành windows 8 Release Preview. Thời gian ra mắt phiên bản này hoàn toàn trùng khớp so với tuần trước. Giống như các kỳ phát hành trước đây, Microsoft luôn chuẩn bị một cách kỹ càng rất nhiều phiên bản và tất cả đều cho phép tải về và sử dụng miễn phí.

Windows 8 Release Preview

Windows 8 Release Preview

Windows 8 Release Preview là phiên bản thử nghiệm cuối cùng trước khi Microsoft chính thức phát hành Windows 8 vào cuối năm nay.

Windows 8 Release Preview được bổ sung thêm một số ứng dụng Metro mới chưa từng xuất hiện ở phiên bản Consumer Preview. Đồng thời, việc đem nút Start quay trở lại Windows tạm thời là không thể bởi những công cụ được lan truyền trên mạng đã hết tác dụng.

Xem video giới thiệu Windows 8 Release Preview

 

 

 

 

 

Phải chăng Microsoft đã loại bỏ hiệu ứng Aero từ phiên bản Release Preview này ? Hãy tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên và khám phá thêm hàng loạt tính năng mới khác bằng cách tải về và cài đặt Windows 8 RC ngay hôm nay nhé!

Tải về Windows 8 Release Preview phiên bản 32-bit (tập tin .ISO)

Tải về Windows 8 Release Preview phiên bản 64-bit (tập tin .ISO)

Mã kiểm tra :
32-bit
SHA-1 : 0x8BED436F0959E7120A44BF7C29FF0AA962BDEFC9

64-bit
SHA-1 : 0xD76AD96773615E8C504F63564AF749469CFCCD57

Hoặc bạn cũng có thể tải về tại địa chỉ này (phù hợp với việc nâng cấp từ Windows 8 CP).

Những phiên bản liên quan khác có thể tìm thấy tại đây (có hoặc không các gói ngôn ngữ, các ứng dụng,…).

Một số hình ảnh của Windows 8 lần này

Giao diện Metro "quen thuộc"

Windows 8 Release Preview chạy nền "ngốn" của chúng ta hết khoảng 500MB Ram. Một con số rất khiêm tốn.

Microsoft đã bỏ giao diện Aero nên ta thấy các 4 góc ở các khung cửa sổ Explorer rất vuông vức.

Đã activated đầy đủ trong 6 tháng và đã có "hotfix" để anh em update

Tính năng Family Safely giám sát trẻ con vừa được Microsoft tích hợp vào để quản lý thời gian truy cập, lọc web đen hay ngăn chặn các ứng dụng không phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Các app không có gì mới mẻ

Có gì mới ở Internet Explorer trong Windows 8 này mà Microsoft bắt anh em phải "discover" vậy nhỉ? Và mình quả thật rất bất ngờ với tốc độ tải trang của IE. Anh em thử cảm nhận xem mình nói có đúng không nhé?

Lướt web linh tinh

Các phần mềm mình đã cài và chạy tốt như: Firefox 13 Beta 6, Chrome 21.01 Dev, Photoshop CS5, Lighroom, KM Player v..v RiêngAVIRA Antivirus mình không cài được hình như là do Windows Defender chặn lại.