Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

1 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Sức khỏe - Dinh dưỡng - Làm đẹp >

    Đẹp tự nhiên với Isoflavones và protein đậu nành

    Theo các nhà khoa học Mỹ và Hàn Quốc, chế độ dinh dưỡng giàu đậu nành có thể giúp bạn kiểm soát thể trọng và hạn chế chất béo.

    Có mặt trong văn hóa ẩm thực của con người từ hơn 4.000 năm trước, đậu nành và các chế phẩm đậu nành luôn đóng một vai trò quan trọng trong bữa ăn. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh, sự kết hợp của Isoflavones và protein đậu nành có nhiều lợi ích cho sức khỏe phụ nữ: từ khả năng chống lão hóa, làm đẹp da, cân bằng hormone nữ trong cơ thể cho đến việc cân đối vóc dáng... Đặc biệt, cơ chế hoạt động của Isoflavones và protein đậu nành trong cơ thể như một huấn luyện viên thể dục nghiêm khắc để giúp phụ nữ “thu dọn” các phần béo bụng và các cơ quan nội tạng, ngăn ngừa tích mỡ ở eo, hông, bắp đùi, giảm việc thèm ăn nên đem lại tác dụng giảm béo, kiểm soát trọng lượng cơ thể một cách tối ưu.

    Sở hữu vẻ đẹp tự nhiên với Isoflavones và protein đậu nành

    Sở hữu vẻ đẹp tự nhiên với Isoflavones và protein đậu nành.

    Theo các nhà khoa học Mỹ và Hàn Quốc, chế độ dinh dưỡng giàu đậu nành có thể giúp chúng ta kiểm soát thể trọng, hạn chế chất béo và phòng bệnh tiểu đường. Tiến sĩ Frank Sacks - Giáo sư dinh dưỡng Đại học Harvard cũng khuyên nên thường xuyên ăn các sản phẩm đậu tương vì chúng có nhiều lợi ích cho sức khỏe, cũng như chứa nhiều thành phần chất béo không bão hòa, nhiều chất xơ, nhiều vitamin và khoáng chất.

    Sữa đậu nành là một trong các loại chế phẩm phổ biến nhất từ đậu nành. Việc chế biến sữa ở nhà đảm bảo được vấn đề vệ sinh và an toàn thực phẩm nhưng chưa hẳn quá trình này đã tối ưu hóa được hàm lượng Isoflavones và protein trong đậu nành. Bên cạnh đó, các sản phẩm sữa đậu nành được chế biến nhỏ lẻ và bày bán từ các tiểu thương ngoài chợ lại không đảm bảo.

    Công nghệ sản xuất hiện đại sẽ mang lại Isoflavones và protein hoàn hảo

    Công nghệ sản xuất hiện đại sẽ mang lại Isoflavones và protein hoàn hảo.

    Quy trình chế biến sữa đậu nành thủ công không được chú trọng từ khâu chọn lựa nguyên liệu. Quá trình ngâm, nghiền và nấu ở nhiệt độ cao trong thời gian khoảng 20 phút sẽ làm mất các dưỡng chất như vitamin, khoáng chất và hàm lượng Isoflavones cùng protein trong sữa thành phẩm. Đó là chưa kể nhiều người đã không ngại cho thêm bột bắp, bột báng, bột béo... vào sữa để “ăn gian” hàm lượng “béo” đậu nành trong sữa. Hơn nữa, sữa đậu nành thủ công cũng không trải qua quá trình khử hoạt tính enzym để làm giảm các enzym trypsin - yếu tố ngăn cản quá trình tiêu hóa của người sử dụng, đồng thời, làm giảm lượng vi sinh vật có từ đầu vào của nguyên liệu. Vì vậy, hàm lượng Isoflavones và protein đậu nành trong sữa thủ công khó đảm bảo được đủ nhu cầu cho sức khỏe và vẻ đẹp.

    Sữa đậu nành với công nghệ sản xuất tối ưu phải thỏa mãn các tiêu chí khắt khe về nguyên liệu, công nghệ thiết bị hiện đại, phương pháp và quy trình chế biến tốt, không làm thất thoát hàm lượng và dưỡng chất. Các tiêu chí trên sẽ đảm bảo sữa thành phẩm đạt dinh dưỡng protein đậu nành theo khuyến nghị của tổ chức FDA Mỹ và có vị ngon sóng sánh. Quy trình tối ưu đang được một nhà sản xuất sữa đậu nành uy tín lựa chọn là trích ly hai lần sau khi sử dụng công nghệ nghiền cả vỏ nhưng không ngâm của Mỹ. Việc trích ly hai lần trên bã đậu nành giúp tận dụng triệt để tất cả những dưỡng chất có trong đậu nành nguyên liệu hạng nhất. Quy trình chuẩn này sẽ đưa trực tiếp bã ra ngoài mà vẫn bảo toàn được những dưỡng chất mà công nghệ nghiền thủ công không làm được.

    Vì những lợi ích mà sữa đậu nành mang lại cho sức khỏe con người nên các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyên uống sữa đậu nành với công thức tối ưu Isoflavones và protein đậu nành mỗi ngày. Theo khuyến nghị của FDA Mỹ, chế độ ăn 25 gr đạm đậu nành mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bệnh tim mạch. Và hàm lượng Isoflavones tương đương mỗi ngày theo khuyến nghị là khoảng 50 mg. Người tiêu dùng nên chọn sản phẩm ghi rõ hàm lượng Isoflavones và protein đậu nành đúng tiêu chuẩn để tận dụng hết lợi ích mà sản phẩm đem lại.

    Isoflavones là hoạt chất có nguồn gốc từ thảo mộc, có cơ chế hoạt động và chức năng gần giống nội tiết tố estrogen, hầu như được tìm thấy duy nhất trong đậu nành. Để tận dụng được các lợi ích tích cực của nó lên sức khỏe, bạn cần chọn đúng loại sữa đậu nành có hàm lượng Isoflavones tối ưu.


    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thanh Duy @ 15:52 17/03/2012
    Số lượt xem: 1225
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến