Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Gia đình và cuộc sống >

  Có của ăn của để vẫn không hạnh phúc


  Daniel Zhou trầm tư một lúc, cố nhớ tuổi của con trai. Tình huống nghe rất sốc với nhiều người này thì lại phổ biến trong giới trung lưu ở Thượng Hải - nhiều người trong số họ không dễ dàng nhớ ra ngày sinh hoặc lớp học của con. Họ đơn giản là không có thời gian cho gia đình.

  Zhou (giấu tên thật), giám đốc văn phòng của một công ty media tại Thượng Hải, cho biết anh không cảm thấy hạnh phúc, dù mức thu nhập lên đến 300.000 tệ (45.000 đôla) một năm, một căn hộ bài trí đẹp ở khu phố sầm uất và một chiếc xe hơi xịn.

  Người đàn ông 37 tuổi cho biết khối lượng công việc khổng lồ, quá ít thời gian rảnh rỗi và áp lực từ hầu như tất cả các mặt của đời sống đã làm xói mòn sự hạnh phúc của anh.

  "Nhưng chúng tôi không thể phàn nàn. Ít nhất cuộc sống của chúng tôi cũng tốt hơn các công nhân nhập cư", anh nói.

  Ảnh: ChinaDaily.
  Nhân viên văn phòng đi làm ở Thượng Hải. Ảnh: ChinaDaily.

  Theo Sách trắng về Hạnh phúc của các gia đình trung lưu, do Manulife-Sinochem công bố năm nay, các gia đình trung lưu ở Thượng Hải ít hạnh phúc nhất.

  Thông điệp được đưa ra dựa trên khảo sát hơn 100.000 người đến từ 35 thành phố tại 10 tỉnh và khu tự trị ở Trung Quốc.

  Theo đó, ngay tại các tỉnh "hạnh phúc nhất" như Giang Tô, Tứ Xuyên và Phúc Kiến, hơn một nửa các gia đình trung lưu cho biết họ "không hạnh phúc".

  Tuy nhiên, theo Viện Xã hội học Trung Quốc, chính phủ nước này sẽ tiếp tục phấn đấu để đưa 1/3 dân số lên mức trung lưu trong giai đoạn 2011 - 2015. Tầng lớp này sẽ là xương sống của xã hội.

  Theo China Daily, khoảng 23% các gia đình nước này hiện ở mức trung lưu, và tỷ lệ này có thể tăng lên 40% vào năm 2020. Tuy nhiên, Jessica Hu, một quản lý 33 tuổi làm việc cho một công ty dược phẩm nước ngoài tại Thượng Hải, cho biết: "Các gia đình trung lưu thường quá yếu để tự hỗ trợ mình".

  Hu cho biết cô thường xuyên cảm thấy quá tải. "Tôi phải làm việc vất vả vì không muốn mất việc. Tôi cần tiền để trả cho ngôi nhà vay thế chấp, cho con trai tôi được học tốt hơn và để giúp chính mình sau khi về hưu sau hai chục năm nữa", cô nói.

  Cô cũng cho hay hầu hết khoản tiết kiệm trong gia đình sẽ dành cho việc học tập của con. Gia đình họ cũng chịu áp lực khi giá cả của hầu hết các mặt hàng và dịch vụ đều tăng. "Thứ duy nhất không tăng là thu nhập của gia đình chúng tôi", cô nói. "Trong khi chúng tôi phải trả thuế cao cho hầu hết mọi thứ - thậm chí cả cái bánh sinh nhật".

  Nhiều người đã nhận thức được sự chuyển biến của đời sống, nhưng chưa sẵn sàng về mặt tinh thần. "Các chính sách của chính phủ chắc chắn sẽ làm thay đổi cảm giác của mọi người, nhưng mọi người cũng cần điều chỉnh tâm lý của mình nữa", Daniel Zhou nói.

  "Trong cuộc chạy đua khó khăn này, mọi người đã quên mất những khoảng thời gian quý giá nhất của cuộc đời, chẳng hạn những phút giây đoàn tụ bên gia đình".


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 13:04 14/12/2010
  Số lượt xem: 629
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến