Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Chuyện lạ bốn phương >

  Cậu bé không ăn không uống suốt 4 năm
  Daniel Harrison đã trở nên sợ thức ăn và đồ uống đến mức không hề ăn uống bằng đường miệng trong suốt 4 năm qua.


  Vẻ ngoài kháu khỉnh của Daniel Harrison che giấu một cuộc chiến cam go nhằm duy trì sự sống với chứng bệnh sợ ăn uống hiếm gặp. Ảnh: Caters.
  Vẻ ngoài kháu khỉnh của Daniel Harrison che giấu một cuộc chiến cam go nhằm duy trì sự sống với chứng bệnh sợ ăn uống hiếm gặp. Ảnh: Caters.

  Vấn đề của bé Daniel, 4 tuổi bắt đầu khi em mắc chứng trào ngược axit nghiêm trọng khi còn là trẻ sơ sinh. Do mắc thêm chứng bệnh tự kỷ nên ký ức về giai đoạn đau đớn trước đây đã khiến em không thể ăn bất kỳ thực phẩm rắn nào kể từ đó.

  Chứng bệnh hiếm gặp trên đã khiến các bác sĩ phải mổ để gắn một đường ống dẫn thức ăn trực tiếp vào dạ dày nhằm cung cấp đủ chất dinh dưỡng và duy trì sự sống cho cậu bé.

  Gia đình của Daniel ở Carlton, Nottingham (Anh), nhưng bố mẹ của cậu bé là Kevin và Catherine Harrison thường xuyên phải nghỉ việc để đưa con trai cưng tới bệnh viện Great Ormond Street tại Lodon điều trị.

  Mặc dù đã tiến hành nhiều phương pháp điều trị khác nhau bao gồm cả phẫu thuật, nhưng các bác sĩ thừa nhận họ không thể tìm ra một giải pháp hữu hiệu cho chứng bệnh hiếm gặp của Daniel. Tuy nhiên, tháng 11/2009, cậu bé đã dũng cảm đương đầu với bệnh cúm H1N1 đã biến chứng sang viêm phổi và làm một bên phổi bị suy yếu.


  Bé Daniel bên bố mẹ và chị gái. Ảnh: Caters.
  Bé Daniel bên bố mẹ và chị gái. Ảnh: Caters.

  Ước muốn lớn nhất của vợ chồng Harrison hiện giờ là có thể giúp con trai của họ ăn uống bình thường như những đứa trẻ khác. “Là một người cha khi nhìn thấy con trai mình bên bàn ăn với những ống dẫn thức ăn, tôi cảm thấy mình cần làm một điều gì đó để giúp Daniel trở lại bình thường như những đứa trẻ khác. Tôi và vợ tôi đã đưa Daniel tới điều trị ở nhiều bệnh viện, nhưng các bác sĩ vẫn chưa tìm ra cách điều trị hiệu quả”, anh Kevin nói.

  Mới đây, một tia hi vọng chữa khỏi bệnh cho Daniel đã mở ra. Các bác sĩ ở Anh cho biết rằng bệnh viện trường đại học Graz (Áo) đã từng điều trị thành công cho một số bệnh nhân có chứng bệnh hiếm gặp như Daniel.

  Bố Daniel bộc bạch: “Hy vọng duy nhất của chúng tôi là đưa Daniel tới bệnh viện trường đại học Graz (Áo) vì các bác sĩ ở bệnh viện này là những người duy nhất tuyên bố từng điều trị thành công cho trường hợp giống con trai tôi. Vấn đề là căn bệnh của Daniel rất hiểm gặp. Ngay cả ở Graz, họ cũng mới chỉ chứng kiến và chữa trị cho 12 người trẻ tuổi mắc chứng bệnh tương tự trong 22 năm qua”.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 21:04 21/11/2010
  Số lượt xem: 431
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến