Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

1 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Góc ẩm thực >

    Cách làm nem hải sản


    Vào ngày cuối tuần rảnh rỗi, bạn có thể bớt chút thời gian làm nem hải sản, món luôn được hoan nghênh tại các bữa tiệc.

    Nguyên liệu

    - Tôm chần qua bóc vỏ rút chỉ đen
    - Cua luộc chín, gỡ thịt
    - Mực chần nước sôi với gừng đập dập
    - Hạt tiêu, sốt mayonnaise, hạt nêm, bánh đa nem loại vuông
    - Kem tươi (không bắt buộc nhưng nếu có sẽ ngon hơn)
     - 1 - 2 quả trứng đánh bông.
    - Bắp cải, cà rốt, hành tây băm nhỏ
    - Bột chiên xù
     

     

    Cách làm
     
    Tôm, mực thái hạt lựu, thịt cua xé nhỏ trong một cái bát to. Bắp cải, cà rốt, hành tây rửa sạch băm nhỏ rồi trộn chung với tôm, mực và cua. Rắc ít hạt tiêu và hạt nêm. Cho sốt mayonnaise vào và trộn đều. Nếu thích ăn ngậy thì cho nhiều.

    Cách gói nem: Cho một thìa nhân lên trên bánh đa, đặt nhân ở mép cạnh chéo và gập hai góc nhọn vào trong, cuộn lại.
     
    Sau khi gói xong, nhúng từng chiếc nem vào trứng đã đánh bông với một ít kem tươi sau đó lăn qua bột chiên xù. Lặp lại cho đến hết nem.
     
    Cách chiên: Với nem hải sản, nhân đã chín nên thời gian chiên rất nhanh. Lửa chiên cũng phải lớn, dầu ngập từng chiếc nem. Khi nem vàng đều là đã có thể gắp ra giấy thấm dầu được.
     
    Bày ra đĩa, dùng kèm sốt mayonnaise và tương ớt.


    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thanh Duy @ 16:24 06/12/2010
    Số lượt xem: 483
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến