Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Góc ẩm thực >

    Cá basa kho tộ - đậm đà bữa cơm ngày lạnh

    Đối với nhiều món ăn có khi để lâu không ngon, nhưng món cá kho tộ để lâu lại càng ngon, thịt cá thấm, chắc. Cơm ăn cùng nước cá thấm gia vị đậm đà hơi cay cay, rất ngon.

    Nguyên liệu:

    2 lát cá ba sa, bạn có thể dùng cá lóc, hay cá bống tùy theo sở thích của bạn.
    3 thìa cà phê đường
    1 thìa cà phê muối
    1 thìa cà phê dầu ăn
    3 thìa cà phê nước mắm
    Ớt trái (nếu bạn ăn cay)
    1 - 2 củ hành tím
    1 cây hành lá

    Ca basa kho to dam da bua com ngay lanh
    Cách làm:

    Bước 1

    Cá mua về rửa sạch, để ráo rồi ướp với 1 thìa cà phê muối trong khoảng 15 phút.
     
    Bước 2
     
    Đun nóng 3 thìa cà phê đường, với 3 thìa cà phê nước lạnh, đun ở lửa lớn đến khi đường chuyển màu vàng cánh gián thì tắt bếp.
     
    Nhanh tay cho 2 lát cá đã ướp muối vào nồi, lật đều hai mặt để cá có màu vàng cánh gián đẹp.
       
    Bước 3

    Hành tím thái nhỏ, rải lên trên bề mặt cá.

    Thêm nước mắm, dầu ăn, ớt trái vào nồi, đặt nồi cá lên lại bếp, đun lửa lớn. Bạn nhớ đậy nắp nồi đến khi cá sôi bùng lên thì giảm xuống lửa nhỏ, lấy nắp nồi ra, đun cá nên đun lửa nhỏ và tuyệt đối không đậy nắp nồi và không châm nước vào nồi.

    Nếu khi đun nước hơi cạn bạn có thể thêm vào ít nước mắm và đường để cân bằng độ mặn ngọt của cá. Khi kho cá sẽ ra nước nên không cần thêm nước.
       
    Bước 4

    Đun tầm 30 phút đến khi cá thấm gia vị thì bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị rồi tắt bếp, rắc chút hạt tiêu lên bề mặt và rải hành lá đã thái nhỏ vào nồi cá cho thơm.

    Múc ra dĩa dùng nóng với cơm.

     
    Chúc các bạn ngon miệng với món cá kho này nhé!

     


    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thanh Duy @ 22:46 21/02/2012
    Số lượt xem: 1199
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến