Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Địa danh - Du lịch nỗi tiếng thế giới >

  Bơi ở thác Victoria


  Châu Phi được biết đến với kì quan sa mạc Sahara, sông Nile, núi Bàn và đặc biệt là thác Victoria. Rộng 1.800 mét và cao 110 mét, thác Victoria là nơi có “bể bơi” dành cho những người muốn thử lòng dũng cảm. 

  Thác Victoria hoặc Mosi-oa-Tunya tọa lạc ở sông Zambezi, trên biên giới giữa Zambia và Zimbabwe. Được phát hiện vào năm 1855 do David Livingstone, ông đã rất tự hào lấy tên hoàng hậu nước mình đặt cho tên thác. Lưu lượng dòng chảy của thác lên tới 7.500 mét khối lập phương nước, hình thành nên một con thác trắng bọt mù hơi. Thậm chí cách tới 40 km mà vẫn có thể nhìn thấy lớp hơi nước như làn sương mỏng bốc lên từ lòng thác.

  Dưới chân thác một màu hồ biếc xanh, nhìn xuyên thấu cảnh vật dưới nước. Theo truyền thuyết, gần con thác đó xưa kia có một bộ tộc hoang dã sống đã lâu nhưng chưa bao giờ dám tiến đến gần nó. Ngày ngày họ vẽ lên mình hình ảnh cầu vồng rực rỡ và làm lễ giết bò đen tế thần nên các bộ tộc lân cận cho rằng họ là Thần cai quản động vật. Theo quan niệm thì ngày nào không tế thần là một người trong bộ tộc phải đắm mình chết trong bể nên hồ Victoria còn gọi là Bể Linh Hồn.


  Sở dĩ du khách chỉ nên du lịch vào hai tháng 9 và 10 là vì thời điểm này, dòng nước không mạnh lắm và hồ Victoria hiền hòa thơ mộng hơn. Nhưng rất nhiều du khách muốn tận hưởng cảm giác trên đỉnh thác và được bơi ngay trên mép nơi dòng chảy bắt đầu đổ xuống. Vì thế họ đã chọn tháng 3 và 5, lúc thác nước “thét gào” dữ dội nhất để được bơi trên “bể bơi ngoài trời” ở độ cao lí tưởng. Gọi như vậy là do vết nứt tự nhiên trên đỉnh thác vô tình tạo nên một bể bơi tự nhiên, nhưng phải rất cẩn thận vì bạn có thể bị trôi theo dòng nước rơi xuống lòng hồ bất cứ lúc nào.


  Đôi khi du khách cũng có cảm giác cận kề bên cái chết bởi tham gia chơi môn thể thao lướt ván hay ca nô rơi tự do từ trên đỉnh thác xuống. Bạn có muốn thưởng thức vẻ đẹp vừa “mềm mại” vừa “hung tợn” của Victoria, châu Phi vẫn là niềm khát khao chiến thắng.

  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 09:48 12/01/2011
  Số lượt xem: 593
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến