Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

  • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
    Gốc > Gia đình và cuộc sống >

    Ăn ngon, sống khỏe mỗi ngày


    GiadinhNet - Trong cuộc sống hiện nay, mọi người không còn quá chú trọng vào việc phải ăn no, ăn nhiều mà thay vào đó là ăn sao cho ngon và tốt cho sức khỏe.

     

    Nhưng làm thế nào để các món ăn thường ngày trở nên ngon miệng và dinh dưỡng hơn?

    Phải nấu ăn thế nào để luôn đảm bảo ngon miệng và cân đối dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình là một câu hỏi khó với những người nội trợ hiện đại. Không phải vì không có thức ăn, mà chính vì có quá nhiều sự lựa chọn, quá nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng mà nếu không biết khéo léo kết hợp thì không những món ăn không ngon mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình. Tuy nhiên, có một cách để cân đối dinh dưỡng các món ăn rất đơn giản và dễ thực hiện mà hôm nay chuyên đề Sức khỏe sẽ cùng bạn tìm hiểu và áp dụng, đó chính là sử dụng xốt mayonnaise Aji-mayo.

    1. Món chiên

     

    Món chiên luôn là một món hấp dẫn đối với các bé vì dễ ăn, màu sắc và hương vị cực kỳ cuốn hút như gà chiên, trứng chiên…Tuy nhiên ăn nhiều những món chiên với cách chế biến truyền thống vừa mau ngán lại không tốt cho bé vì lượng dầu thừa quá nhiều. Hãy giảm bớt lượng dầu bằng cách sử dụng thêm xốt mayonnaise: chỉ cần dùng một ít dầu, và ướp hoặc trộn thêm xốt mayonnaise Aji-mayo vào nguyên liệu, lượng dầu trong xốt sẽ đảm bảo món chiên có đủ độ béo cần thiết trong khi vị chua nhẹ hài hòa của xốt sẽ tạo ra một hương vị mới lạ cho món chiên, giúp bé ăn không ngán và vẫn đảm bảo cân đối dinh dưỡng.

    2. Món nướng

    Món nướng với các nguyên liệu phong phú như rau củ đến thịt cá, hải sản…quả là sự lựa chọn hợp lý cho cả gia đình trong những ngày cuối tuần. Món nướng giòn thơm, dùng ăn chơi hay ăn chính cũng đều ngon miệng. Thế nhưng nếu nướng quá lâu, nguyên liệu sẽ bị khô, xảm và không còn vị tươi ngọt như ban đầu.  Để giúp món nướng không bị khô cháy, mất đi những dưỡng chất quan trọng thì xốt mayonnaise chính là một “cứu tinh” hữu hiệu! Sau khi ướp các gia vị thông thường, bạn hãy phủ một lớp mỏng xốt mayonnaise lên nguyên liệu, để thấm và đem nướng bình thường. Xốt mayonnaise Aji-mayo với độ chua dịu và béo nhẹ sẽ giúp nguyên liệu không bị cháy, khô xảm khi nướng, đồng thời làm bật lên mùi vị tươi ngon của từng nguyên liệu.

    3. Món kho

    Bạn nghĩ rằng xốt mayonnaise không cần thiết cho các món kho, ram? Vậy là bạn đã bỏ lỡ một cách nấu ngon rối đấy. Xốt mayonnaise Aji-mayo với hương vị cải tiến để phù hợp với món ăn và khẩu vị người Việt không phải là gia vị chính cho món kho, nhưng là một điểm nhấn giúp tăng thêm hương vị và màu sắc cho món kho. Chỉ cần cho một chút xốt mayonnaise Aji-mayo vào nồi tôm kho, cá kho cà hoặc thịt ram khi gần nấu xong, nước xốt trong món kho sẽ có độ sánh thật hấp dẫn, màu sắc đậm đà và mùi vị “kích thích” vị giác vô cùng. Bạn có thể tận dụng nước xốt này để dùng làm nước chấm cho các loại rau củ luộc, thật tiện lợi đúng không nào?

    4. Món xào

    Để món rau xào thêm xanh tươi, rau củ trông bóng mượt, hấp dẫn, ngoài cách cho nhiều dầu ăn – vừa không tốt cho sức khỏe, lại làm cho rau dễ bị mềm – bạn chỉ cần cho xốt mayonnaise Aji-mayo vào ngay khi rau gần chín. Xốt mayonnaise Aji-mayo sẽ giúp rau củ bóng mượt, giữ được độ giòn tươi và các dưỡng chất trong khi thịt và nguyên liệu khác dễ dàng thấm vị, mềm và ngọt hơn cách xào truyền thống với nhiều dầu. Vị béo nhẹ của xốt mayonnaise Aji-mayo sẽ giúp cho món rau ngon hơn, giúp bé không những không “sợ” rau nữa mà còn biết thưởng thức vị ngon của từng loại rau đấy.

    5. Món trộn

    Rau xanh là 1 nguyên liệu không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày để duy trì 1 cơ thể khỏe mạnh, nhưng không phải ai cũng thích ăn rau, kể cả người lớn, mọi người thường “nhắm mắt” ăn vì sức khỏe của mình mà thôi. Hãy để xốt mayonnaise Aji-mayo giúp món rau ngon miệng và hấp dẫn hơn với cả bạn và bé, từ món salad trộn truyền thống với rau xà lách, cà chua, trứng luộc…đến salad khoai trộn thịt bò, bầu non trộn heo quay…Đảm bảo rau trộn sẽ trở thành món được yêu thích nhất trong thực đơn hàng ngày của gia đình đấy. Bạn thử thực hiện ngay xem!

    Chỉ một chút thay đổi trong cách nấu sẽ giúp bạn sáng tạo thêm được nhiều món ngon tốt cho sức khỏe cho cả gia đình. Cùng ăn ngon, sống khỏe mỗi ngày với xốt mayonnaise Aji-mayo nhé!


    Nhắn tin cho tác giả
    Phạm Thanh Duy @ 12:10 08/11/2011
    Số lượt xem: 1319
    Số lượt thích: 0 người
     
    Gửi ý kiến