Thời gian là vàng

Thanh Duy xin chào

0 khách và 0 thành viên

Mời Thầy cô dùng trà

Tâm sự với Thanh Duy

Tìm kiếm

Danh lam thắng cảnh

Lịch âm dương

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Phạm Thanh Duy)

Hỗ trợ trực tuyến


Quản trị: Phạm Thanh Duy
0914.083.183

Liên kết website

Từ điển trực tuyến


Tra theo từ điển:


Nghe nhạc trực tuyến

Tin tức

Truyện cười

Thời tiết - Giá vàng

Lời hay - Ý đẹp

Liên kết ứng dụng

Bách khoa toàn thư

Website liên kết

Nhiệt độ - Thời gian

Hà Nội
’Hà
Tp Hồ Chí Minh
’Tp
Cà Mau
’Cà

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý thầy cô đến với website Giáo dục và Cuộc sống của Phạm Thanh Duy

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên trái.
  Gốc > Chăm sóc sức khỏe phụ nữ mang thai >

  4 biểu hiện chứng tỏ bạn sắp sinh

  Hầu hết các mẹ đều lo lắng mình có dấu hiệu sinh mà không biết sẽ ảnh hưởng đến em bé.

  Tôi mang bầu đến tuần thứ 39 và đã chuẩn bị tốt tinh thần để đón em bé chào đời. Nhưng tôi vẫn rất lo lắng liệu mình có kịp thời phát hiện những dấu hiệu sắp sinh để còn kịp vào viện hay không? Nếu không phát hiện kịp thời, tôi sợ em bé gặp nguy hiểm.

  Vậy, những bà bầu như tôi có thể lưu ý những dấu hiệu nào để biết là mình sắp lâm bồn hay không?

  Trả lời:

  Mang thai đã là một điều hạnh phúc của mỗi người phụ nữ, sinh con ra và lo lắng chăm sóc cho con còn hạnh phúc gấp bội phần. Đó cũng chính là lý do tại sao các bà mẹ luôn mong mỏi từng ngày mình sinh đứa con trong bụng ra, để được ngắm nhìn và chạm vào con.

  Làm mẹ là một thiên chức vô cùng lớn lao đòi hỏi nhiều sự hy sinh của người phụ nữ. Ngay cả trong lúc mang thai đến lúc chuẩn bị sinh nở, người làm mẹ luôn lo lắng cho con.

  Càng gần ngày sinh, các mẹ càng lo lắng. Theo kinh nghiệm thì các mẹ không nên quá lo lắng vì lo lắng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và ảnh hưởng đến em bé trong lúc sinh nở.

  http://a8.vietbao.vn/images/vn888/hot/v2011/20120215-120716-1-Cong-cuoc-mang-bau-2.jpeg

  Ảnh minh họa

  Hầu hết các mẹ đều lo lắng mình có dấu hiệu sinh mà không biết, sợ sẽ bị chậm trễ, ảnh hưởng đến em bé. Nhiều người chỉ biết rằng vỡ ối là dấu hiệu sinh, còn các triệu chứng khác như máu cá, cơn co thì hoàn toàn không có khái niệm.

  Dưới đây là một số dấu hiệu báo hiệu sự sắp sinh, các mẹ có thể tham khảo để cho mình có một kì sinh nở an toàn, khỏe mạnh.

  - Xuống bụng: Lúc này em bé tụt xuống sâu hơn vùng khung xương chậu của mẹ. Trẻ xuống càng sâu tức là càng gần thời điểm sinnh. Phụ nữ mang thai có thể cảm thấy tăng áp lực lên bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên. Tại thời điểm này, em bé không còn đè vào cơ hoành trong người mẹ nên mẹ có thể dễ thở hơn.

  - Ra dịch nhớt: Dấu hiệu này của cơ thể còn được gọi là "máu báo", tức là các mẹ có thể thấy một chút máu màu hồng đỏ xuất hiện ở quần lót. Dịch nhớt này có thể ra nhiều hoặc một ít. Bình thường, chất nhầy bám ở cổ tử cung để ngăn ngừa vi khuẩn có hại xâm nhập và gây nguy hiểm cho cả mẹ và thai nhi.

  - Các cơn co: Trong quá trình chuẩn bị sinh, các cơn co thắt cơ xuất hiện trong tử cung và đẩy chỗ dịch này ra ngoài. Càng gần lúc sinh các cơn co thắt càng tăng, và sẽ không dừng cho dù dùng thuốc giảm đau hoặc các biện pháp giảm đau khác.

  - Cổ tử cung mỏng đi: Khi gần sinh, cổ tử cung sẽ kéo dài và giãn ra, hẹp lại. Dấu hiệu sinh này nhằm cho phép toàn bộ vùng sinh dục giãn nở thoải mái để chuẩn bị sinh. Cổ tử cung mỏng hơn chỉ có thể được đánh giá trong quá trình bác sĩ khám phụ khoa.


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thanh Duy @ 23:07 21/02/2012
  Số lượt xem: 456
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến